Tiếp hai chuyên gia về chính sách giá nước của Australia

10/11/2017 5:03:00 CH
Ngày 8/11/2017, tại Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam, PGS.TS. Nguyễn Tùng Phong - Phó Giám đốc Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam đã có buổi tiếp và làm việc với hai chuyên gia về chính sách giá nước của Australia.

Cùng tham gia tiếp 02 chuyên gia của Australia còn có đại diện Tổng cục Thủy lợi -  Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, lãnh đạo và cán bộ Trung tâm Đào tạo và Hợp tác Quốc tế, Viện Kinh tế và Quản lý Thủy lợi, Trung tâm Tư vấn Quản lý Thủy nông có sự tham gia của người dân, Ban Kế hoạch Tổng hợp.

 

 Phát biểu tại buổi làm việc, hai chuyên gia cho biết họ là những người có kinh nghiệm làm việc về trồng trọt, tưới và quản lý tưới, làm việc với người dân trong vấn đề cần có sự tham gia của người dân như chia sẻ nguồn nước, định giá nước; tham gia xây dựng chính sách về nước ở lưu vực sông Murray Darling và tham gia trong việc xây dựng các quy định và luật về nước ở Australia. Hiện nay đang có nhiệm vụ đó là tham gia trong việc sửa đổi luật nước ở Australia để có thể tăng cường mức độ tin tưởng của người dân trong việc đo mực nước sử dụng, chi trả các phí nước.

 Giới thiệu về mình, chuyên gia cho biết thêm, trong 5 thành viên ban cố vấn về nước của Australia, có 02 thành viên do Nhà nước bổ nhiệm và họ có 01 người ở trong đó và có nhiều kinh nghiệm thực tế trong việc quản lý các hệ thống tưới.

 Hai chuyên gia mong muốn hỗ trợ Việt Nam xây dựng chính sách về giá nước, tìm hiểu về tình hình sử dụng nước ở Việt Nam và mong muốn Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam chia sẻ thêm về những vấn đề liên quan.

 Tiếp theo đó hai bên đã cùng nhau trao đổi và thảo luận về những vấn đề những điểm mới và khác biệt của luật thủy lợi mới ban hành so với trước đây và vấn đề hai bên quan tâm .

 
 
 
Theo www.vawr.org.vn

Các tin khác

123456