Hội thảo tham vấn ý kiến chuyên gia cho dự án “Tư vấn kỹ thuật về mô hình thủy văn/thủy lực lưu vực sông Rào Cái và mô hình thoát nước thành phố Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh”

06/07/2016 12:57:00 CH
Ngày 05/07/2016, Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam đã tổ chức Hội thảo tham vấn ý kiến chuyên gia cho dự án “Tư vấn kỹ thuật về mô hình thủy văn/thủy lực lưu vực sông Rào Cái và mô hình thoát nước thành phố Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh” do GS.TS Trần Đình Hòa chủ nhiệm dự án.

Hội thảo diễn ra dưới sự điều hành của GS.TS Trần Đình Hòa, Phó Giám đốc Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam, chủ nhiệm dự án và ông Phan Thành Biển, Giám đốc Ban điều phối dự án SRDP-IWMC Hà Tĩnh, chủ đầu tư.


GS.TS Trần Đình Hòa và ông Phan Thành Biển chủ trì  hội thảo

Đến dự hội thảo có ông Phan Thành Biển, Giám đốc Ban điều phối dự án SRDP-IWMC Hà Tĩnh, đại diện tỉnh Hà Tĩnh, kiêm chủ đầu tư.

Về phía Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam có GS.TS Trần Đình Hòa, Phó Giám đốc Viện, kiêm chủ nhiệm dự án, ThS Dương Quốc Huy, Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Hợp tác Quốc tế cùng cán bộ trung tâm tham dự.

Về phía chuyên gia có PGS.TS. Bùi Công Quang, PGS.TS Trần Thanh Tùng đại diện cho trường Đại học Thủy lợi, TS Mai Văn Khiêm đại diện cho Viện Nghiên cứu Khí tượng Thủy văn và Biến đổi khí hậu, ông Phạm Công Thành địa diện Viện Quy hoạch Thủy lợi, PGS.TS.KTS Lưu Đức Cường đại diện Viện Quy hoạch đô thị và Nông thôn Quốc gia và các chuyên gia trong nước: ông Vũ Hồng Châu, bà Nguyễn Lan Châu cùng với các chuyên gia nước ngoài: ông Ian Wood, ông Phil Graham đến từ đơn vị hỗ trợ kỹ thuật (TSU) của Bỉ.

Cùng với sự tham gia đầy đủ của các thành viên trong nhóm kỹ thuật thực hiện dự án.

Tại hội thảo, PGS.TS Nguyễn Thanh Hùng, trưởng nhóm kỹ thuật đã trình bày hoạt động nghiên cứu chung của dự án: Mục tiêu, nội dung thực hiện, các kết quả đã đạt được của dự án. Tiếp đến, các thành viên trong nhóm kỹ thuật lần lượt trình bày về việc xây dựng và các kết quả đạt được từ các nhóm mô hình thủy văn, mô hình thủy lực 1 chiều, mô hình thủy lực hai chiều và mô hình thoát nước đô thị.


PGS.TS Nguyễn Thanh Hùng trình bày báo cáo chung của dự án

Hội thảo đã đánh giá cao những kết quả mà nhóm đã thực hiện được mang ý nghĩa thực tiễn và khoa học, đạt mục tiêu ban đầu đề ra. Tuy nhiên, các nhóm mô hình được đánh giá vẫn còn rời rạc, chưa có tính liên kết. Nhóm kỹ thuật cũng đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp quý báu từ các chuyên gia, các nhà khoa học đầu ngành về các lĩnh vực khí tượng thủy văn, mô hình, quản lý thiên tai, thoát nước đô thị và biến đổi khí hậu trong và ngoài nước .


Các chuyên gia thảo luận và góp ý cho nhóm kỹ thuật

Kết thúc hội thảo, GS.TS Trần Đình Hòa và PGS.TS Nguyễn Thanh Hùng đã phát biểu ý kiến, cảm ơn sự tham gia của các chuyên gia, đại biểu tham dự hội thảo, ghi nhận tất cả những ý kiến đóng góp để hoàn thiện sản phẩm chuẩn bị cho Hội thảo cuối kỳ tổ chức tại Hà Tĩnh sắp tới. Nhóm cũng mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ, hỗ trợ từ các chuyên gia, nhà khoa học trong quá trình hoàn thiện sản phẩm.
CTIC

Các tin khác

123