THÔNG BÁO TUYỂN SINH

18/04/2018 12:00:00 SA
Chương trình đào tạo Thạc sĩ quốc tế chuyên ngành “Quản lý tổng hợp tài nguyên nước” (IWRM-SEA) và “Quản lý tài nguyên thiên nhiên” (NRM-SEA) cho Việt Nam và các nước Đông Nam Á– bằng Thạc sĩ khoa học do trường Đại học Khoa học ứng dụng Cologne, CHLB Đức cấp

Từ năm 2009, Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam và Trường Đại học Khoa học ứng dụng Cologne, CHLB Đức đã hợp tác xây dựng chương trình đào tạo thạc sĩ chuyên ngành”Quản lý Tài nguyên nước” cho Việt Nam và các nước trong khu vực Đông Nam Á. Chương trình được sự tài trợ của Cơ quan trao đổi Hàn lâm Đức (DAAD) và Trung tâm phát triển tài nguyên thiên nhiên (CNRD), Đức.

Chương trình đã tuyển sinh được 8 khóa với 104 học viên, trong đó có 04 học viên nước ngoài đến từ Myanmar, Philippines, Anh và Italia. Chương trình cũng đã tổ chức nhiều đợt sinh viên trao đổi giữa Đức và Việt Nam, trong đó các sinh viên Việt Nam sang Đức học từ 1-2 học kỳ và ngược lại. Sinh viên cũng tham gia nhiều dự án nhóm tại các nước thuộc mạng lưới của CNRD như Ai Cập, Nepal, Chile, Brazil, Indonesia,..

Năm 2018, chương trình tiếp tục tuyển sinh hai chuyên ngành”Quản lý tổng hợp tài nguyên nước” và “Quản lý tài nguyên thiên nhiên” (IWRM-SEA và NRM-SEA).

1.    Thời gian đào tạo: 2 năm (04 học kỳ)

-       Học kỳ 1 và 2: học tại Việt Nam

-       Học kỳ 3: học tại Đức/Việt Nam

-       Học kỳ 4: viết và bảo vệ luận văn tại Đức/Việt Nam

2.    Phương thức đào tạo:

-     Ngôn ngữ giảng dạy: tiếng Anh.

-    Giảng viên: Các giảng viên đến từ Trường Đại học Khoa học ứng dụng Cologne, CHLB Đức và các trường đại học, viện nghiên cứu hàng đầu tại Việt Nam.

3.    Điều kiện dự tuyển:

-  Bằng đại học về một trong những lĩnh vực sau: kỹ thuật, khoa học tự nhiên, khoa học môi trường, thủy lợi, tài nguyên nước, địa lý, khoa học nông nghiệp, khoa học xã hội

-  Có kinh nghiệm công tác phù hợp trong lĩnh vực liên quan nêu trên.

-  Tiêu chuẩn tiếng Anh: yêu cầu đầu vào đạt chứng chỉ IELTS tối thiểu 6.0 điểm hoặc các chứng chỉ quốc tế tương đương.

4.    Học bổng:

-     Học bổng do Cơ quan Trao đổi Hàn lâm Đức (DAAD) cấp;

-     Học bổng du học tại Đức 01 học kỳ (kỳ 3) với sự hỗ trợ kinh phí toàn phần từ Trung tâm Tài nguyên Thiên nhiên và Phát triển (CNRD) thuộc Cộng hòa Liên bang Đức.

-     Tài trợ kinh phí tham gia các dự án nhóm tại các nước trong mạng lưới của CNRD (Jordan, Ai Cập, Mexico, Brazil, Bangladesh, Indonesia, Nepal,…)

5.    Học phí: Nếu không được cấp học bổng toàn phần, học viên sẽ chi trả kinh phí cho toàn bộ khóa học (bao gồm cả học kỳ học tại Đức) là: 112.500.000đ

6.    Số lượng tuyển: 20 - 25 học viên.

7.    Địa điểm và thời gian đào tạo:

-       Học ngoài giờ hành chính vào buổi tối các ngày trong tuần (16h - 20h) tại Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam. (học kỳ 1, 2 và 4)

-       Học tại Đại học Khoa học ứng dụng Cologne, CHLB Đức (học kỳ 3)

8.    Bằng cấp:  Bằng Thạc sĩ Khoa học do Trường Đại học Khoa học ứng dụng Cologne, CHLB Đức cấp theo hệ thống kiểm soát chất lượng của Trường, Viện và phê duyệt bởi Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam.

9.    Phương thức dự tuyển: Xét tuyển hồ sơ và phỏng vấn

10.    Thời gian và cách thức đăng ký tham gia dự tuyển.

CÁC MỐC THỜI GIAN

Thời hạn sơ tuyển hồ sơ

30/04/2018

Thời hạn hoàn tất hồ sơ dự tuyển

30/05/2018

Phỏng vấn hồ sơ đủ điều kiện dự tuyển

06 /2018

Công bố trúng tuyển

07/2018

Khai giảng

09/2018

*  Cách thức đăng ký tham gia dự tuyển:

Cách 1: Truy cập vào địa chỉ website http://www.iwrm-master.info/ iwrm-sea/ để đăng ký và tải hồ sơ đăng ký tham gia dự tuyển.

Cách 2: Liên hệ trực tiếp với Trung tâm Đào tạo và Hợp tác quốc tế - Viện Khoa học Thủy lợi Việt Nam - 171 Tây Sơn - Đống Đa - Hà Nội, Điện thoại: (024) 62923643 - Ms. Hoa (email: hoa.ctic.07@gmail.com – ĐT: 0916317783)

Các tin khác

123